Microsoft Office 2019 và Microsoft Office 365 có gì khác biệt

Nhiều người đắn đo giữa việc sử dụng Office 2019 hay Office 365? Khi mà Office 2019 Professional Plus chỉ phải chi trả tiền một lần nhưng với một số tiền rất lớn. Trong khi đó sản phẩm Office 365 lại cực hợp lý về giá và người dùng phổ thông có thể sử dụng được. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi phân biệt sản phẩm 2 dòng sản phẩm: Office 2019 bản quyền và gói thuê bao Office 365.

Xem thêm: Mua Office 2019 bản quyền

Office 2019 Professional Plus

Office 2019 Pro Plus là bộ office cổ điển có thêm các tính năng Access và Publisher. Người dùng chỉ cần thanh toán một lần là sử dụng cho mình bộ Office bản quyền vĩnh viễn trên một Laptop/PC. Kế nhiệm phiên bản Office 2016 thì đến ngày 24 tháng 9 năm 2018, Microsoft công bố phát hành phiên bản Microsoft Office 2019 với nhiều cải tiến mới hơn so với các phiên bản cũ.

Office 2019 bao gồm tất cả các tính năng của Microsoft 365, cũng như chức năng bút kỹ thuật số được cải tiến, hoạt ảnh mới trong Powerpoint, công thức và biểu đồ mới trong Excel. Ngoài ra, có điểm khác biệt so với phiên bản 2016 trước đó là Office 2019 sẽ không nhận được hỗ trợ 10 năm và phần mềm này chỉ được Microsoft cho phép chạy trên hệ điều hành Windows 10.

Phiên bản Office 219 pro có thêm nhiều tính năng mới và nổi bật hơn so với các phiên bản trước như:

  • Bổ sung mới và cải thiện tính năng mực chữ như độ nhạy, hiệu ứng nghiêng, lặp lại nét mực.
  • Công thức tính Excel và đồ thị mới để phân tích dữ liệu chuyên nghiệp hơn.
  • Tính năng hoạt họa sinh động như Morph, Zoom để làm bài thuyết trình PowerPoint thêm sinh động.
  • Nâng cấp tính năng đám mây.
  • Nâng cấp độ ổn định.
  • Cải tiến bảo mật.
  • Cải tiến giao diện.
  • Thêm tính năng vẽ tự do bằng bút chì.

Mặc dù Office 2019 có nhiều cải tiến hơn so với các phiên bản trước nhưng nó chỉ cung cấp một tập hợp các tính năng và không có nhiều đặc quyền có sẵn như Office 365. Người dùng sẽ không tìm thấy các tính năng đám mây cùng với các lợi ích như 1TB lưu trên Onedrive và tín dụng hàng tháng miễn phí để thực hiện cuộc gọi đến điện thoại cố định bằng Skype.

Office 2019 Pro Plus sử dụng hợp lý khi bạn chỉ muốn bỏ tiền một lần dùng cả đời

Bạn có thể cài đặt Office 2019 bản quyền trên một thiết bị và nhận được các bản cập nhật theo chính sách của Microsoft nhưng bạn sẽ không thể nâng cấp lên phiên bản tiếp theo. Điều này có nghĩa là bạn tiếp tục sử dụng phiên bản bạn đã mua trong vòng đời của nó và khi Microsoft ra phiên bản mới hơn thì bạn sẽ phải trả chi phí đầy đủ để có thể truy cập và sử dụng các tính năng và công cụ mới.

Nếu bạn chưa sẵn sàng chuyển sang phiên bản văn phòng dựa trên đám mây, chỉ cần các tính năng cơ bản trên một PC và thích trải nghiệm truyền thống hơn thì Office 2019 có lẽ là tất cả những gì bạn cần.

Office 365

Office 365 là một dịch vụ điện toán đám mây doanh dựa trên thuê bao, đặc trưng với email, dãy văn phòng, chia sẻ tập tin và nhiều cơ hội khác. Cung cấp các ứng dụng tương tự có sẵn như Office 2019 nhưng thậm chí còn có nhiều ứng dụng, tính năng, công cụ và các lợi ích khác.

Khi sử dụng bộ Office này, để truy cập vào các ứng dụng như Word, Excel, Powerpoint, Outlook, Access, Publisher và các ứng dụng khác trên thiết bị bạn sẽ phải trả phí theo định kỳ hàng tháng hoặc hàng năm tùy theo gói mà bạn đăng ký. Tùy thuộc vào gói đăng ký mà bạn có thể chia sẻ tài khoản với tối đa năm người, với tổng số sáu người một thuê bao hay một tài khoản chia sẻ được cho năm thiết bị tại một thời điểm.

Bạn sẽ không bao giwof phải lo lắng về các phiên bản mới vì không giống như phiên bản Office 2019, Office 365 sẽ luôn cập nhật những phiên bản mới nhất mà Microsoft có thể cung cấp. Cộng tác trong thời gian thực, các tính năng AI giúp tăng năng suất làm việc trên các thiết bị. Ngoài ra, bạn còn nhận được 1TB dung lượng lưu trữ Onedrive và phút gọi miễn phí đến điện thoại cố định bằng Skype.

Khác với phiên bản Office 2019 vĩnh viễn, bạn có thể cài đặt trên thiết bị di động hay máy tính bảng của mình và có quyền truy cập vào toàn bộ các tính năng.

Nếu bạn cần quyền truy cập vào toàn bộ các tính năng thì Office 365 có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn vì đây là tùy chọn duy nhất đảm bảo tính liên tục của các bản cập nhật và nâng cấp với chi phí thấp. Bạn nên mua đăng ký theo năm thay vì chi nhiều tiền hơn để trả phí hàng tháng.

Nên lựa chọn mua cái nào?

Cuối cùng phụ thuộc phần lớn vào yêu cầu sử dụng của bạn để lựa chọn phiên bản Office phù hợp nhất. Nếu bạn chỉ sử dụng các chức năng tin học văn phòng cơ bản và muốn sử dụng ổn định thì Office 2019 Pro Plus chính là sự lựa chọn chắc chắn nhất. Chỉ cần thanh toán một lần bạn đã sở hữu bộ Office bản quyền vĩnh viễn, tiết kiệm chi phí, không lo gia hạn.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *